Hội thảo giới thiệu việc làm và hướng nghiệp của Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec - Nhật Bản

Ngày 19/10/2018, tại Phân hiệu Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec - Nhật Bản đã tổ chức Hội thảo và giao lưu giữa sinh viên Ngành Kỹ thuật tàu thủy và sinh viên nhóm ngành CNKT Cơ khí với Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Toàn cảnh Hội thảo và Giao lưu giữa sinh viên Kỹ thuật tàu thủy với Doanh nghiệp về cơ hội việc làm

Tham dự buổi Hội thảo, về phía Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec - Nhật Bản có ông Furukawa Eiji - Tổng Giám đốc Công ty Daizo Tec, bà Đào Thị Thu Hằng - Phụ trách nhân sự; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quang Anh - Trường Khoa Cơ khí, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Nguyễn Công Đoàn - Phó Trưởng Bộ môn, phụ trách Bộ môn Tàu thủy và Thiết bị nổi, cùng cán bộ, giảng viên Bộ môn Tàu thủy và Thiết bị nổi và hơn 200 sinh viên đang theo học chuyên ngành CNKT Cơ khí Máy tàu thủy, CNKT Cơ khí Tàu thủy và Công trình nổi, CNKT Cơ khí.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Khoa Cơ khí đã triển khai mạnh mẽ công tác phối hợp giữa Nhà trường với Doanh nghiệp, trong những năm qua đã đạt được những kết quả rất khả quan; sinh viên Nhà trường được các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài tin cậy và sử dụng lao động. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long mong muốn tại Hội thảo ngày hôm nay Công ty Daizo Tec - Nhật Bản và các bạn sinh viên ngành Máy tàu thủy nói riêng và Cơ khí nói chung sẽ trao đổi, chia sẻ thông tin một cách thẳng thắn và hiệu quả nhất; đặc biệt các bạn sinh viên hãy tận dụng tối đa thời gian ngày hôm nay để tìm hiểu và có được cơ hội việc làm tốt. Cuối cùng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec - Nhật Bản, Khoa Cơ khí, Phòng KHCN-HTQT đã xây dựng chương trình hội thảo có ý nghĩa và rất cấp thiết để giúp cho các bạn sinh viên, Nhà trường cùng gắn kết với các doanh nghiệp một cách chặt chẽ.

TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo của Khoa

Ông Furukawa Eiji - Tổng Giám đốc Công ty Daizo Tec - Nhật Bản phát biểu tại chương trình

Bà Đào Thị Thu Hằng - Phụ trách Nhân sự Công ty Daizo Tec giới thiệu về Công ty và Cơ hội việc làm tại Công ty

Tại buổi hội thảo, các sinh viên có điều kiện tìm hiểu rõ hơn về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec - Nhật Bản, tiếp cận với những cơ hội việc làm tiềm năng, từ đó định hướng cho quá trình phấn đấu và xây dựng lộ trình học tập nhằm đáp ứng nhu cầu của Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec - Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Hai bạn sinh viên K64 - Khoa Cơ khí hiện đang làm việc tại Công ty Daizo Tec - Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển và môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Công ty

Buổi Hội thảo dành nhiều thời gian cho phần hỏi đáp, chia sẻ thông tin giữa Công ty Daizo Tec và sinh viên Nhà trường

Đại biểu và sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi Hội thảo